VietNamNet Sầm Hoa Facebook Twitter Google Plus Gửi email
Kim Jong Un tuyên bố không sợ bị trừng phạt cả thế kỷ nữa
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un (Ảnh: Yonhap)

Trong suốt chuyến thăm Học viện Khoa học Quốc gia, ông Kim đã tham quan các phòng triển lãm khoa học và lịch sử, theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA).

Triều Tiên đang đặt cược vận mệnh vào khoa học và công nghệ để đất nước có thể tiến lên cuộc cách mạng bất chấp những thử thách khắc nghiệt, ông Kim nói, ý nhắc tới chương trình phát triển vũ khí hạt nhân.

"Nhờ nền tảng của một nền kinh tế tự lực và lực lượng khoa học, kỹ thuật được đào tạo với sự nỗ lực và những cái đầu tỉnh táo của họ, không có khó khăn nào mà chúng ta không vượt qua được mặc các lệnh trừng phạt của kẻ thù có kéo dài 10 hay 100 năm nữa", nhà lãnh đạo trẻ tuổi nhấn mạnh.

Ông Kim cũng bày tỏ hy vọng các nhà khoa học của học viện sẽ tạo ra đóng góp hữu hình để xây dựng một đất nước hùng mạnh và thịnh vượng.

Tháp tùng ông Kim còn có ông Pak Thae-song, phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên (CC); ông Choe Tongmyong, giám đốc bộ phận của CC và ông Jo Yong-won, phó giám đốc bộ phận CC.

Đây là lần xuất hiện đầu tiên trước công chúng của ông Kim Jong Un kể từ khi ông phát biểu mừng năm mới, trong đó người đứng đầu chính quyền Bình Nhưỡng bất ngờ đề xuất cử phái đoàn Triều Tiên tham gia Thế vận hội mùa đông Pyeong Chang 2018 tại Hàn Quốc.

Sầm Hoa

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác

Mới cập nhật

Xem nhiều nhất