Bé trai bị 2 con chó béc giê lao vào cắn xé, đứt khí quản
Bé trai bị 2 con chó béc giê nhà nuôi cắn đứt khí quản

Khi đang chơi 1 mình ở nhà, bé trai 5 tuổi ở xã Phước Thái, Long Thành, Đồng Nai bị 2 con chó béc giê lao vào cắn xé. Khi nghe con khóc, người nhà chạy lên mới phát hiện sự việc.

Theo ThS.BS Đào Trung Hiếu - Phó GĐ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM, bé nhập viện lúc 3h sáng, trong tình trạng có nhiều vết thương do chó cắn gây ra ở vùng mặt, cổ, đùi phải, chảy máu rất nhiều. Nhất là vết thương ở vùng cổ làm đứt khí quản.

Theo nhận định của bác sĩ, bệnh nhi bị suy hô hấp, tràn khí màng phổi 2 bên, tình trạng nguy kịch. Ngay lập tức bé được chuyển vào phòng mổ khẩn cấp, dẫn lưu khí màng phổi, hồi sức nội khoa, khâu các vết thương hở.

Trải qua ca phẫu thuật xuyên đêm, ê-kíp bác sĩ đã cứu tính mạng bé trai.

Thời gian qua, việc trẻ bị chó nhà cắn xảy ra khá nhiều. Theo BS Đào Trung Hiếu, không chỉ riêng con chó, mà các vật nuôi trong nhà cũng cần được kiểm soát tốt, nhất là khi có trẻ em. Bởi trẻ còn nhỏ, để giáo dục trẻ tránh xa chó là điều không thể.

Bình thường chó có thể rất hiền lành, nhưng trẻ hiếu động, có thể trong lúc chơi đùa lấy roi đánh hoặc giật đuôi, cưỡi lên lưng làm chúng kích động, hoảng sợ và xông vào cắn trẻ, BS Hiếu nói và cho biết, tầm cao của trẻ thường tương đương với chó nên khi bị cắn sẽ rất nghiêm trọng. Trường hợp nặng, trẻ có thể bị tử vong

Ngoài ra trong miệng chó có nhiều loại vi trùng, nhất là ở răng và nước bọt. Khi bị chó cắn xé, vi trùng sẽ lây lan vào các mô, gây nguy hiểm cho bé.

Bị chó cắn không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của trẻ mà còn tác động tới chức năng hoạt động, tâm lý của trẻ sau này.

Văn Đức

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác