Vụ cháy karaoke 13 người chết: Tòa trả hồ sơ để điều tra bổ sung
Các bị cáo tại tòa sáng ngày 8/1

Sau phần kiểm tra sự có mặt của những người được triệu tập tham dự phiên tòa, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa và trả hồ sơ cho VKSND TP Hà Nội nhằm điều tra bổ sung.

Trong phiên tòa này, một số người được xác định tư cách tham gia tố tụng dù đã được triệu tập nhưng vắng mặt, một số người chưa nhận được giấy triệu tập lại có mặt đầy đủ.

Các luật sư của bị cáo Nguyễn Diệu Linh, bị cáo Hoàng Văn Tuấn vắng mặt tại phiên tòa và chỉ có luật sư của bị cáo Linh có đơn xin hoãn phiên tòa. Hai bị cáo này cũng có ý kiến xin HĐXX hoãn phiên tòa để luật sư có thể tham dự.

Với những tình tiết kể trên, đại diện VKSND TP Hà Nội có ý đề xuất hoãn phiên tòa.

Luật sư của nhóm người bị hại đề xuất HĐXX triệu tập thêm những người liên quan khác tham dự phiên tòa để làm rõ một số tình tiết.

Ngoài ra, cần phải xác định tư cách tham gia tố tụng và triệu tập một số cá nhân tổ chức khác như UBND quận Cầu Giấy, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 3… tham gia vụ án để đảm bảo tính khách quan, toàn diện, đúng pháp luật. Đây là những đơn vị cũng có những sai phạm nhất định dẫn tới vụ cháy.

Đặc biệt, các luật sư cũng có đề xuất HĐXX hoàn hồ sơ để điều tra bổ sung do qua quá trình nghiên cứu hồ sơ vụ án, luật sư nhận thấy có những chứng cứ phản ánh có đồng phạm khác mà chưa bị truy tố.

Sau khi hội ý, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ cho phía VKSND TP Hà Nội để điều tra bổ sung làm rõ vai trò của một người liên quan có tên Nguyễn Hữu Long.

Lý do là bởi trong hồ sơ vụ án đã có những tài liệu phản ánh đối tượng này là một trong những chủ sở hữu quán karaoke số 68, đồng thời là người trực tiếp thuê Phạm Văn Thiên thi công phần cách âm của quán.

Nhị Tiến

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác

Mới cập nhật

Xem nhiều nhất