VietNamNet Đoàn Nga Facebook Twitter Google Plus Gửi email
Bà lão mất 700 triệu đồng vì tin “nhà sư” qua Facebook

Ngày 11/1, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo Trần Phan Hoàng Thái (19 tuổi; quê Long An) 14 năm tù về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, đầu tháng 11/2015, qua mạng xã hội Facebook, Thái làm quen với bà Nguyễn Thị Bông (71 tuổi, quê Vĩnh Long). Sau một thời gian trò chuyện, Thái biết bà Bông muốn lấy bằng tốt nghiệp lớp Phật học nên nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của bà Bông. Sau đó, Thái tự xưng là thầy "Thích Viên Giác", trụ trì chùa Từ Quang, quận 9 (TP.HCM).

Đến tháng 2/2016, Thái tìm đến nhà bà Bông, giả là người được thầy "Thích Viên Giác" cử đến để giúp bà có bằng tốt nghiệp lớp Phật học. Sau đó, Thái làm giả bằng tốt nghiệp, giấy đăng ký cơ sở tôn giáo cho bà Bông để tạo niềm tin.

lừa đảo chiếm đoạt tài sản,lừa đảo,chiếm đoạt tài sản,giả sư

Bị cáo Trần Phan Hoàng Thái

Một thời gian sau, “thầy Thích Viên Giác" gọi điện khoe với bà Bông về việc có người tặng lô đất 4 tỉ đồng và có thể xin cho bà Bông xây chùa với điều kiện bà đưa tiền lo thủ tục nhận đất và nhiều chi phí khác. Tưởng thật, bà Bông đã nhiều lần chuyển tiền cho Thái với tổng số tiền lên tới 348 triệu đồng.

Thấy “con mồi” dễ lừa, Thái tiếp tục gọi điện nói có người muốn góp 1 tỉ đồng xây chùa, nếu bà Bông đồng ý thì nhận giao dịch thông qua Thái. Tiếp đó, gã vẽ ra nhiều khoản chi phí và yêu cầu nạn nhân chuyển thêm cho mình 352 triệu đồng.

Tổng cộng 700 triệu đồng lừa của bà Bông, Thái đều yêu cầu nạn nhân gửi vào tài khoản mang tên Phan Thị Luận

Liên tục bị Thái tìm cách lấy tiền của mình, bà Bông sinh nghi nên đã tới cơ quan công an trình báo.

Khoảng 10h30 ngày 19/10/2016, khi anh ta đang nhận 30 triệu đồng từ nạn nhân ở một khách sạn trên đường Nguyễn Cư Trinh (quận 1, TP HCM) thì bị cảnh sát ập vào bắt quả tang.

Đoàn Nga

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác

Mới cập nhật

Xem nhiều nhất