VietNamNet Facebook Twitter Google Plus Gửi email
Ngôi nhà Sài Gòn gây ấn tượng mạnh trên báo Mỹ vì thiết kế độc đáo
Ngôi nhà nằm ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh

Ngôi nhà cũ nằm ở quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Nơi đây điển hình với những ngôi nhà nhỏ, chạy dài vào phía trong như đặc trưng của các con phố nhỏ của Sài Gòn. Con ngõ này tập trung khá nhiều dân cư, những ngôi nhà nhỏ, cao tầng nằm san sát tạo cảm giác bức bối.

Ngôi nhà này có từ lâu đời, là nơi sinh sống của một gia đình nhiều thế hệ. Kế hoạch sửa sang, tái tạo lại ngôi nhà được nhen nhóm từ 10 năm trước. Tuy nhiên vì nhiều lí do mà phải hoãn lại. Sau 10 năm, giờ đây chủ nhân ngôi nhà quyết tâm xây dựng lại không gian sống cho gia đình mình.

Việc sửa sang, xây mới lại ngôi nhà này thực hiện với tiêu chí: Tăng cường mối quan hệ giữa tất cả mọi người trong gia đình. Đặc biệt là ước muốn xây được một ngôi nhà mà ở đó người mẹ già có thể dễ dàng nhìn thấy con cháu đang vui chơi, sinh sống cạnh nhau. Tất nhiên, sự riêng tư, yên tĩnh tách biệt với bên ngoài vẫn cần được đảm bảo.

Từ mong muốn này của gia chủ, kiến trúc sư đã thiết kế theo kiểu “nhà nằm trong nhà”. Mỗi phòng là một “ngôi nhà nhỏ” được xếp theo chiều dọc, từng tầng. Tất cả nằm chung, quây quần và được bao bọc bởi một “ngôi nhà lớn” của đại gia đình.

Với mong muốn của chủ nhà, ngôi nhà không cầu kì về kiểu dáng mà quan trọng là tinh thần, cảm xúc và sự kết nối giữa các thành viên cùng sinh sống.

(Theo Dân trí)

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác

Mới cập nhật

Xem nhiều nhất