Bộ ảnh bà ngoại 99 tuổi bên cúc họa mi khiến nhiều người trầm trồ
Cụ bà vui vẻ tạo dáng bên cúc họa mi

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ bộ ảnh cụ bà 99 tuổi, ở Thái Nguyên tạo dáng chụp ảnh bên hoa cúc họa mi.

Sau khi đăng tải, bộ ảnh sở hữu hàng triệu lượt thích và hàng nghìn bình luận của người xem.

Trao đổi với VietNamNet, Đồng Văn Hùng, (SN1996, quê Thái Nguyên) - tác giả của những bức ảnh trên cho biết, nhân vật chính trong ảnh là cụ Dương Thị Bằng (99 tuổi, ở Thái Nguyên), là bà ngoại của anh.

Văn Hùng cho biết do tính chất công việc cùng với ý định muốn lưu lại những hình ảnh đẹp về bà nên ngày 28/11, anh quyết định thực hiện bộ ảnh này.

"Bà tôi cũng đã nhiều tuổi rồi nên tôi muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp về bà. Trước hôm từ Hà Nội về quê, tôi đã mua một bó hoa ở vườn Nhật Tân để mang về chụp. Sáng hôm sau tôi mời bà ngoại chụp luôn", Văn Hùng kể.

Chàng trai sinh năm 1996 cũng cho biết: "Trong lúc chụp, tôi nhắc bà tạo dáng phải để tay như thế nào cho đẹp, phải cười thế nào mới tươi, bà cũng sẵn sàng làm theo. Nhưng bà tôi già rồi, hơi nặng tai nên phải nói to bà mới nghe rõ, bà còn bảo: 'Tao cười có đẹp đâu mà cứ bắt cười' nữa".

Văn Hùng cho biết mình đã hoàn thành bộ ảnh chỉ sau 30 phút ngắn ngủi. Sau khi xem lại những bức ảnh trên, bà ngoại anh tỏ ra thích thú và khen ngợi. 

Cũng theo lời Hùng kể, dù đã 99 tuổi rồi nhưng bà ngoại vẫn khỏe mạnh và nhanh nhẹn, ở nhà bà vẫn làm mấy việc nhẹ nhàng như: phơi rơm rạ, nuôi gà… Qua bộ ảnh trên, Văn Hùng hi vọng bà ngoại luôn khỏe mạnh, sống lâu bên con cháu.

Thanh Hải

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác

Mới cập nhật

Xem nhiều nhất