VietNamNet Facebook Twitter Google Plus Gửi email
Vườn tam giác mạch 'có 1 không 2' hút hồn du khách ở Ninh Bình
Một điểm du lịch mới hút nhiều du khách ở Ninh Bình thời gian gần đây chính là vườn hoa tam giác mạch tại Thung Nham (xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư). Vườn tam giác mạch này nằm ngay giữa núi rừng Thung Nham, nổi tiếng với thung chim – nơi trú ngụ của hàng chục loài chim, với nhiều loài chim quý hiếm ghi trong sách đỏ.

Mùa đông năm nay, du khách về Ninh Bình không chỉ được chiêm ngắm những kiến tạo của thiên nhiên, vẻ đẹp sơn thủy hữu tình hay những di tích đền đài miếu mạo nghìn năm lịch sử như: cố đô Hoa Lư xưa, danh thắng Tràng An, chùa Bái Đính, Tam Cốc - Bích Động, nhà thờ đá Phát Diệm, Đầm ngập nước Vân Long hay vườn chim Thung Nham.

Loài hoa đặc sản của núi rừng Tây Bắc bung nở ở cố đô Hoa Lư đang hút hồn nhiều du khách.

Nhiều du khách đến từ miền Nam lần đầu đến Ninh Bình, sau một ngày tham quan hết các điểm trong chuyến hành trình, mọi người đã cùng nhau đến vườn hoa tam giác mạch tuyệt đẹp này để ngắm loài hoa đặc sản của núi rừng Tây Bắc.

Chị Nguyệt Hà ở thành phố Hồ Chí Minh nói: “Từ trước đến nay tôi mới chỉ được thấy hoa tam giác mạch qua tivi, mạng, chưa bao giờ được tận mắt thấy loài hoa này. Chuyến đi du lịch lần này đến Ninh Bình may mắn cho đoàn chúng tôi ở đây có loài hoa này. Khi được giới thiệu mọi người đã rất hồ hởi cùng nhau đến tham quan. Tôi và bạn bè ai cũng có bộ ảnh “nhớ đời” bên loài hoa xứ lạnh ở miền Bắc nước ta”.

Theo thống kê, từ khi có vườn hoa tam giác mạch ở Thung Nham đến nay, mỗi ngày điểm tham quan này hút cả trăm lượt khách. Những ngày nghỉ cuối tuần, lượng khách lên đến hơn nghìn người.

(Theo Dân trí

Thông tin người phản hồi

Gửi phản hồi

Thông tin người phản hồi

Các tin khác

Mới cập nhật

Xem nhiều nhất